Bàn phím Laptop Dell Inspiron 14

Laptop Dell Inspiron 14 luôn gây ấn tượng với người dùng bởi độ bền của máy. Thế nhưng, dù có bền đến đâu thì cũng có lúc máy gặp tình trạng hỏng hóc. Tron đó, phần bàn phím laptop Dell Inspiron 14 thường hay gặp trục trặc nhất.

Nhiều khi, chiếc laptop Dell Inspiron 14 của bạn không nhận bàn phím. Mỗi lần sử dụng bàn phím, bạn lại cảm thấy phím phím bị kẹt, rất khó để gõ. Phím không còn độ nảy như trước. Nếu vậy, bạn nên đến ngay Tường Chí Lâm để thay mới bàn phím laptop Dell Inspiron 14.

Bộ bàn phím laptop mới sẽ mang cho bạn trải nghiệm cực thoải mái với độ nảy cao, hành trình phím sâu.

Lưu ý và hướng dẫn chọn lựa

Dòng máy Dell Inspiron khá phổ biến trên thị trường. Vì vậy, các linh kiện đi kèm như bàn phím cũng không phải hiếm. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc không hợp với dòng máy. Vì vậy, để tránh tình trạng trên, bạn nên lưu ý một số điểm sau:  

Giống linh kiện cũ

Mẹo đầu tiên để bạn thay mới bàn phím laptop hiệu quả là chọn lựa sản phẩm giống hệt cái cũ. Điều này sẽ đảm bảo mọi thứ được giữ nguyên vẹn như hồi mới mua. 

Đây cũng được xem là một cách thông minh để chọn loại bàn phím an toàn và đảm bảo nhất.

Phù hợp với dòng laptop

Trong trường hợp bạn muốn thay mới hoàn toàn, bạn nên cân nhắc xem liệu bộ bàn phím mới này có phù hợp với dòng laptop không.

Dòng Dell Inspiron khá phổ thông do đó bạn có thể tìm thấy nhiều bàn phím thay thế bộ có sẵn. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ để xem bàn phím thay thế có phù hợp với dòng laptop không.

Để xem laptop của bạn có tên đầy đủ là gì, bạn chỉ cần lật mặt đế của laptop lại. Bạn sẽ nhìn thấy một mảnh giấy ghi thông tin laptop dán ở đây.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy mảnh giấy này, vẫn còn cách khác để bạn có thể kiểm tra thông tin laptop Dell Inspiron 14. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + R rồi nhấn Enter. Hoặc vào ô tìm kiếm gõ “cmd” và nhấn enter. Lúc này một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn nhập lệnh “dxdiag” và nhấn Enter. 

Sau đó, một bảng chứa thông tin của máy sẽ hiện ra. Bạn có thể so thông tin của bàn phím thay thế với bảng này để xem có phù hợp với máy không.

Phù hợp với nhu cầu 

Phù hợp với nhu cầu ở đây nghĩa là bạn muốn thay mới bàn phím chuẩn của hãng Dell hay muốn thay bằng những loại bàn phím khác. 

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với hàng chính hãng. Đây đều là những sản phẩm do chính nhà sản xuất phát hành. Chúng đều đảm bảo quy chuẩn của hãng về hiệu suất cũng như độ an toàn.

Thế nhưng OEM là gì? Đây là  từ viết tắt của Original Equipment manufacturer. Hàng OEM là hàng do một hãng chuyên gia công, sản xuất và cung cấp cho bên khác. Với bàn phím laptop Dell Inspiron 14, bạn có thể mua của những hãng chuyên sản xuất bàn phím. 

Ưu điểm của loại này là giá rẻ mà vẫn có hiệu suất và độ an toàn cao. Tuy nhiên, để mua được hàng chất lượng, bạn sẽ phải bỏ thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu.

Chi phí chi trả

Một điểm nữa bạn nên lưu ý đó là chi phí chi trả. Nhiều cơ sở sẽ tính thêm phí lắp đặt khi bạn thay mới laptop. Thế nhưng, tại Tường Chí Lâm, bọn mình miễn phí hoàn toàn công thay. Các bạn cứ yên tâm sẽ không mất thêm một khoản phí nào khác.

Khi nào nên thay mới bàn phím Laptop Dell Inspiron 14?

Sau một khoảng thời gian sử dụng (tầm 1 năm) bạn nên thay mới bàn phím.
Ngoài ra, bạn có thể thay mới nếu phát hiện các triệu chứng cho thấy linh kiện đã cũ, không đạt hiệu quả cao. 

Với bàn phím, có thể kể đến một số tình trạng như gõ bàn phím không nhận chữ, hành trình phím không còn sâu hoặc độ nảy thấp. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy bàn phím của bạn đã cũ, hỏng hóc do bụi bẩn, va đập.

Mẹo sử dụng bàn phím Dell Inspiron 14 lâu bền

Để giữ cho bàn phím Dell Inspiron 14 được lâu bền, bạn nên chú ý một số điều sau: 

  • Tránh bàn phím bị va đập mạnh, tránh laptop bị rơi.
  • Tránh bàn phím bị dính nước, hạn chế cất giữ và sử dụng laptop trong điều kiện ẩm thấp.
  • Vệ sinh bàn phím thường xuyên sau từ 3-6 tháng.

Sản phẩm đã xem