Chuyển dữ liệu lên Google Cloud: Dễ dàng hơn bao giờ hết
Chuyển dữ liệu lên Google Cloud: Dễ dàng hơn bao giờ hết

Chuyển dữ liệu lên Google Cloud: Dễ dàng hơn bao giờ hết

Charlie 0 Bình luận 13/02/2020

NỘI DUNG [Ẩn]

Google Cloud ra mắt Dich vụ Chuyển giao mới để chuyển dữ liệu cơ sở lên đám mây.

Trong nỗ lực giúp các doanh nghiệp chuyển dữ liệu từ máy chủ tại chỗ của họ lên đám mây, Google Cloud đã cho ra mắt Dịch vụ Chuyển giao.

Dịch vụ quản lý mới này được thiết kế để xử lý việc chuyển dữ liệu khối lượng lớn: hàng tỉ tệp và nhiều petabyte dữ liệu một cách nhanh nhất có thể.

Google đã từng ra mắt các dịch vụ tương tự trong quá khứ, bao gồm Transfer Appliance cho phép các công ty gửi dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu của Google thông qua FedEx và dịch vụ BigQuery của Google, một dịch vụ tự động chuyển dữ liệu từ các ứng dụng SaaS.

Dịch vụ Chuyển giao mới của Google Cloud sẽ xử lý việc tải dữ liệu lớn và thậm chí có thể bảo đảm dữ liệu của một tổ chức được nguyên vẹn khi di chuyển nó lên đám mây. Công cụ này cũng tự động xử lý các lỗi và nó sẽ sử dụng tối đa băng thông có sẵn để giảm thời gian truyền dữ liệu.

Dịch vụ Chuyển giao dữ liệu tại chỗ

Để bắt đầu sử dụng Dịch vụ Chuyển giao của Google Cloud, bạn chỉ cần cài đặt một công cụ quản lý trên máy chủ cơ sở, chọn thư mục bạn muốn sao chép và dịch vụ sẽ giải quyết phần còn lại. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển Google Cloud để theo dõi và quản lý quá trình chuyển giao này.

Mặc dù chức năng chính của dịch vụ mới này là lưu trữ và khắc phục sự cố, Google cũng đang nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp muốn chuyển khối lượng công việc và dữ liệu đính kèm của họ lên đám mây.

Nhà phân tích cao cấp tại ESG, Scott Sinclair đã viết một bài blog giới thiệu về dịch vụ mới này. Trong đó, ông giải thích tại sao việc triển khai Dịch vụ chuyển giao lại dễ dàng hơn nhiều so với việc phát triển một giải pháp tùy chỉnh:
“Tôi thấy rằng các doanh nghiệp mặc định thực hiện các giải pháp tùy chỉnh của riêng họ, đó là một sai lầm lớn vì họ không thể lường trước được chi phí và nguồn cung ứng dài hạn. Với Dịch vụ chuyển giao dữ liệu tại chỗ (beta), các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa cho TCO và hạn chế những khó khăn thường gặp khi di chuyển dữ liệu. Giáp pháp này rất phù hợp cho các doanh nghiệp thường di chuyển các dữ liệu quan trọng trong kinh doanh với chức năng lưu trữ và khắc phục sự cố, di chuyển dữ liệu, phân tích và học tự động.” 

 

Cloud, Google

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: