Photoshop CC 2020 có đáng dùng? Hướng dẫn cài đặt thành công 100%

Dũng NT
Thứ Hai, 14/12/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Có lẽ cái tên Photoshop không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Đây là phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh, dành cho cả những người không chuyên lẫn những “lão làng” trong ngành. 

Gần đây, nhà phát hành Adobe đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của mình Photoshop CC 2020 với nhiều tính năng mới. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về phần mềm này? Hãy cùng laptop Tường Chí Lâm tìm hiểu ngay bây giờ!

Giới thiệu về Photoshop CC 2020

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nói qua một chút về Photoshop nhé! Đây là phần mềm được hãng Adobe Systems ra mắt vào năm 1988 với nhiệm vụ hỗ trợ người dùng trong công việc chỉnh sửa đồ họa. Hiện nay, Photoshop đang đứng đầu danh sách các phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường.

Đối với những người theo học hoặc làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì thông thạo Photoshop được coi như bài học vỡ lòng mà tất cả mọi người phải nắm rõ. Thậm chí, việc sử dụng Photoshop còn được đưa vào giáo trình giảng dạy ở một số trường đại học, cao đẳng. 

Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác cùng  tới từ nhà Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere,...

Adobe đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu của hãng Photoshop CC 2020. Phiên bản mới này mang đến một số tính năng cực kỳ hữu ích, bao gồm khả năng Warp, nâng cao khả năng lựa chọn tự động cũng như thay đổi một phần giao diện để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Chúng ta có thể kể đến:

Khả năng lựa chọn vật thể tốt hơn

Khả năng chọn vật thể đã được cải tiến vượt bậc ở phiên bản lần này. Adobe Photoshop CC 2020 được tích hợp trí tuệ nhân tạo Adobe Sensei giúp Photoshop CC 2020 có khả năng phân tích hình ảnh và đoán được những thành phần mà người dùng muốn chọn. 

Lựa chọn có chọn lọc

Tác vụ Select and Mask (trước đây được gọi là Refine Edge) sẽ được tích hợp thêm brush Quick Selection. Nhờ đó mà Photoshop có thể biết được những đối tượng mà người dùng muốn tách ra khỏi phần được chọn trước đó. Trong ví dụ dưới đây là người phụ nữ ngồi ngoài cùng bên phải

Sau khi thực hiện lựa chọn hình chữ nhật, Photoshop sẽ tự động tìm chủ thể trong khu vực đó, giúp dễ dàng tách một người ra khỏi một nhóm.

Nâng cao chế độ Warp

Chế độ Warp luôn là một công cụ hữu hiệu khi người dùng muốn chỉnh sửa bằng tác vụ Free Transform nhờ có khả năng thay đổi hình dạng, góc cạnh của vật thể theo nhiều hướng. Tuy nhiên, chế độ này bị hạn chế ở dạng lưới 3x3.

Hiểu được điều này, Photoshop CC 2020 đã thay đổi bằng cách cho phép người dùng tự tạo thêm các điểm trên vật thể mình đã chọn.

Tạo New Document nhanh chóng

Phiên bản Photoshop CC 2020 cung cấp cho người dùng nhiều định dạng khổ giấy hơn. Nhờ đó, người dùng có thể tạo New Document nhanh chóng.

Import từ Iphone hoặc Ipad

Chức năng này tuy chỉ có trên dòng máy tính Mac của Apple, nhưng cũng là một tính năng nổi bật trong phiên bản lần này. Bạn có thể nhập hình ảnh trực tiếp từ iPhone hoặc iPad. Chỉ cần cắm thiết bị vào và chọn File -> Import -> Images from device. Chọn thiết bị của bạn ở bên trái cửa sổ và hình ảnh bạn muốn nhập.

Trên đây là một vài điểm nổi bật của phiên bản Photoshop mới nhất 2020.

Yêu cầu cấu hình

Với những tính năng tuyệt vời này, Adobe Photoshop CC 2020 cũng đòi hỏi một số yêu cầu cấu hình bắt buộc:

  • CPU: Intel hoặc AMD 64-bit; 2 GHz trở lên.
  • Hệ điều hành: Windows 7 64bit trở lên.
  • RAM: 2GB trở lên. Tốt nhất là RAM 8GB.
  • Dung lượng ổ đĩa trống: 3GB trở lên.
  • Card đồ họa: nVidia GeForce GTX 1050 hoặc tương đương (khuyến nghị: Nvidia GeForce GTX 1660 hoặc Quadro T1000)

Cách cài đặt

Tải ứng dụng Photoshop CC 2020 tại đây

Sau khi đã tải về máy, bạn cần ngắt kết nối Internet và phần mềm diệt Virus và tiến hành giải nén File vừa tải về.

Sau khi giải nén xong, chạy phần mềm như hình dưới

Sau đó, tích ô tùy chọn như hình dưới và bấm INSTALL

Bấm Continue

Bây giờ, bạn hãy đợi phần mềm cài đặt trên máy

Nếu cài đặt thành công, ứng dụng sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới. Chọn OK.

Như vậy, bạn đã cài đặt thành công phần mềm Adobe Photoshop CC 2020.

Hướng dẫn sử dụng Photoshop CC 2020 

Để sử dụng thành thạo Photoshop CC 2020, bạn cần nắm rõ các phím tắt cơ bản cũng như cần có thời gian để luyện tập. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng một số thao tác cơ bản của Photoshop CC 2020:

  • Để tạo một thiết kế mới: Tổ hợp phím Ctrl + Shift + N
  • Mở File có sẵn: Tổ hợp phím Ctrl + O
  • Phóng to, thu nhỏ ảnh: Tổ hợp phím Ctrl + T
  • Tạo ký tự: Nhấn phím T
  • Lưu thiết kế: Tổ hợp Ctrl + S

Trên đây là phần giới thiệu về phần mềm Photoshop CC 2020 dành cho bạn. Để có thể sử dụng phần mềm này một cách mượt mà, bạn nên trang bị cho bản thân một chiếc laptop phù hợp. Hãy đến ngay laptop Tường Chí Lâm 153 Lê Thanh Nghị để sở hữu một chiếc laptop ưng ý với nhiều phần quà hấp dẫn!


 

Viết bình luận của bạn