Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Photoshop Portable 64bit - 100% thành công

Dũng NT
Thứ Hai, 14/12/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Có lẽ cái tên Photoshop không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Đây là phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh, dành cho cả những người không chuyên lẫn những “lão làng” trong ngành.

Trong đó, Photoshop portable 64bit là một phiên bản được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về phần mềm này? Hãy cùng laptop Tường Chí Lâm tìm hiểu ngay bây giờ!

Giới thiệu về Photoshop portable 64bit

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nói qua một chút về Photoshop nhé! Đây là phần mềm được hãng Adobe Systems ra mắt vào năm 1988 với nhiệm vụ hỗ trợ người dùng trong công việc chỉnh sửa đồ họa. Hiện nay, Photoshop đang đứng đầu danh sách các phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường.

Đối với những người theo học hoặc làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì thông thạo Photoshop được coi như bài học vỡ lòng mà tất cả mọi người phải nắm rõ. Thậm chí, việc sử dụng Photoshop còn được đưa vào giáo trình giảng dạy ở một số trường đại học, cao đẳng. 

Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác cùng  tới từ nhà Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere,...

Vậy còn Photoshop portable nghĩa là gì? Photoshop Portable là phiên bản nhỏ gọn hơn, tiện lợi hơn của Photoshop. Người dùng không cần phải cài đặt phần mềm này mà thậm chí còn có thể khởi chạy ứng dụng cả trên USB, ổ cứng di động. Bên cạnh đó bản portable có dung lượng nhỏ hơn, nên có thể hoạt động mượt mà trên các thiết bị có cấu hình thấp.

Mặc dù không phải cài đặt nhưng bản portable vẫn có hầu hết mọi tính năng chỉnh sửa ảnh và đồ họa cần thiết cho người dùng như chỉnh màu, tách nền, chèn ảnh…

Ngoài ra, phiên bản Photoshop portable còn có dung lượng tương đối nhỏ, xấp xỉ 3GB - một con số có thể coi là nhỏ so với một ứng dụng về chỉnh sửa đồ họa.

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của bản này đó là tính di động. Nếu bạn là một người phải di chuyển nhiều và đôi lúc không tiện mang theo laptop bên mình, bạn chỉ cần tải ứng dụng Photoshop portable lên một chiếc USB hoặc ổ cứng di động là đã có trong tay phần mềm chỉnh sửa đồ họa này.

Mỗi khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh, hãy tìm một chiếc máy tính, cắm USB hoặc lắp ổ cứng vào máy và sau vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể kích hoạt Photoshop portable ngay trên chiếc máy đó.

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng phần mềm Photoshop portable cũng có một vài hạn chế nhất định. Đầu tiên, các tác vụ thỉnh thoảng có độ trễ không rõ nguyên nhân hoặc xảy ra một số lỗi nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể khởi động lại ứng dụng.

Như đã nói ở trên, bản portable vẫn có hầu hết mọi tính năng nhưng không phải là có tất cả. So với phiên bản đầy đủ thì “phiên bản bỏ túi này” bị lược đi một số tính năng.

Yêu cầu cấu hình

Photoshop portable có yêu cầu cấu hình tương đối nhẹ:

Ổ cứng còn trống ít nhất 2 GB

Tối thiểu RAM 1GB

Bộ vi xử lý từ Intel Dual Core trở lên.

Trong đó, 2 yêu cầu dưới hầu hết các dòng máy tính ngày nay đều có thể đạt được. RAM của máy tính hiện nay thường là 4GB và bộ xử lý đều cao hơn Intel Dual Core. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem liệu dung lượng ổ cứng máy tính của mình còn thừa hơn 2GB không nhé!

Cách cài đặt

Đầu tiên, bạn cần xác định xem máy của mình chạy Win 32bit hay 64bit. Phần mềm Photoshop portable có 2 phiên bản để phù hợp với các dòng máy Windows là bản 32bit và 64bit. Hầu hết các dòng laptop ngày nay đều có Win 64bit. 

Sau đó, bạn tải ứng dụng về.

Sau khi đã tải xong, bạn giải nén thư mục vừa tải về bằng cách nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Extract Here.

Do phiên bản Photoshop portable 64bit không cần cài đặt trên máy. Nên bạn chỉ cần đợi máy tính giải nén xong là có thể thoải mái sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Photoshop portable 64bit

Để sử dụng thành thạo Photoshop portable 64bit, bạn cần nắm rõ các phím tắt cơ bản cũng như cần có thời gian để luyện tập. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng một số thao tác cơ bản của Photoshop portable 64bit:

Để tạo một thiết kế mới: Tổ hợp phím Ctrl + Shift + N

Mở File có sẵn: Tổ hợp phím Ctrl + O

Phóng to, thu nhỏ ảnh: Tổ hợp phím Ctrl + T

Tạo ký tự: Nhấn phím T

Lưu thiết kế: Tổ hợp Ctrl + S

Trên đây là phần giới thiệu về phần mềm Photoshop portable 64bit dành cho bạn. Để có thể sử dụng phần mềm này một cách mượt mà, bạn nên trang bị cho bản thân một chiếc laptop phù hợp. Hãy đến ngay laptop Tường Chí Lâm 153 Lê Thanh Nghị để sở hữu một chiếc laptop ưng ý với nhiều phần quà hấp dẫn!

Viết bình luận của bạn