Không còn là phim viễn tưởng nữa! Microsoft Word thậm chí có thể tiên đoán trước những gì bạn sẽ viết

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho Word để giúp người dùng soạn tài liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Theo một mục trong lộ trình sản phẩm của công ty, Word sẽ sớm phát triển được khả năng dự đoán văn bản. Tính năng này được thiết kế để dự đoán gần như chính xác những gì người dùng định viết tiếp theo. Nhờ vậy mà người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa.

Khi Word đã được cập nhật, chương trình sẽ bắt đầu tạo các dự đoán trong thời gian người dùng gõ văn bản. Những gợi ý này sẽ chuyển sang màu xám cho đến khi được đánh máy. Người dùng có thể chọn dự đoán bằng cách nhấn TAB hoặc từ chối bằng phím ESC.

Theo Microsoft, dịch vụ sẽ nghiên cứu phong cách viết và sở thích sử dụng ngôn từ của mỗi người dùng. Từ đó, phần mềm sẽ ngày càng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng theo thời gian. Đồng thời, chức năng này cũng sẽ giúp giảm thiểu lỗi chính tả và ngữ pháp.

Mặc dù tính năng đặc biệt này hiện vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng theo nhiều nguồn tin thì phiên bản mới nhất sẽ ra mắt vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu tính năng đặc biệt này sẽ được Microsoft cập nhật cho các phiên bản Word trên macOS hay web.

Thông tin về tính năng mới của Word cũng xuất hiện sau thông báo về gói Office độc ​​lập tiếp theo của công ty. Nhà phát hành đã thiết kế cho những khách hàng thích mua một lần thay vì phải đăng ký dịch vụ Microsoft 365.

Microsoft đã xác nhận rằng Office 2021 sẽ nhận được hỗ trợ trong 5 năm và công ty không có ý định thay đổi giá của gói vào thời điểm hiện tại.
 

Viết bình luận của bạn