Những tuyệt kỹ huyền thoại khi sửa lỗi Laptop Không Nhận Bluetooth

Skill
Thứ Năm, 03/09/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Rất nhiều trường hợp, vì một lý do nào đó mà laptop không thể kết nối bluetooth với các thiết bị ngoại vi khác như tai nghe, bàn phím, chuột … Điều này gây ra rất nhiều phiền phức với bạn.

Trong bài viết này banlaptop.vn sẽ nêu ra những nguyên nhân chính dẫn đến Bluetooth laptop bị lỗi và những cách khắc phục cơ bản.

Điều đầu tiên cần phải kiểm tra khi thấy xuất hiện những lỗi liên quan đến bluetooth của laptop là bạn phải chắc chắn laptop của mình có bluetooth và đã bật bluetooth ở thiết bị kết nối với laptop của mình.

Nguyên nhân chính dẫn đến bluetooth laptop bị lỗi là do phần mềm nên bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 8 cách khắc phục tình trạng laptop bị lỗi bluetooth.

1. Bật dịch vụ Bluetooth Support

Việc dừng hoặc vô hiệu hóa Bluetooth Support có thể làm cho thiết bị Bluetooth đã được cài đặt hoạt động sai và ngăn không cho các thiết bị mới được tìm thấy hoặc kết nối.

Để giải quyết lỗi này bạn cần bật lại Bluetooth Support, các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run sau đó gõ vào dòng “services.msc” và nhấn OK để truy cập.

Bước 2. Click chuột chọn vào phần Bluetooth Support Service 

Bước 3. Trong hộp thoại hiện lên, click chuột chọn mục "Start".  Ở mục "Startup type", chọn "Automatic". Tiếp đến thao tác theo thứ tự sau: Log On > Local System account > OK.

Bước 4. Khởi động lại máy tính. Và thử kết nối với thiết bị ngoại vi xem bluetooth đã hoạt động ổn định chưa.

2. Sửa lỗi driver Bluetooth 

Lỗi driver Bluetooth thường xảy ra khi laptop vẫn hoạt động nhưng không kết nối được với thiết bị ngoại vi để giải quyết lỗi này cần cài đặt lại Driver bluetooth cho laptop của bạn.

Bước 1: Nhấp vào Start, sau đó tìm và mở Device Manager bằng cách điền Device Manager vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Tìm đến phần driver Bluetooth và nhấp chuột phải chọn Uninstall device.

Bước 3: Khi hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xóa driver thì ấn Enter để gỡ hoặc click OK.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, chọn Action sau đó chọn Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và cài driver cho máy.

Chờ đợi khoảng từ 2 đến 3 phút, hệ thống sẽ tự động hoàn thành việc cài đặt driver Bluetooth cho máy. Tiếp theo thì hãy kết nối các thiết bị ngoại vi Bluetooth vào máy để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường chưa

3. Diệt virus, gỡ bỏ phần mềm đáng ngờ

Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến lỗi bluetooth laptop đó là do ảnh hưởng của virus và những phần mềm được cài đặt thêm vào laptop.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện diệt virus và tháo bảo các phần mềm mới được cài đặt vào laptop.

4. Khôi phục hệ thống

Để khắc lỗi bluetooth trên laptop bạn có thể dùng System restore giúp khôi phục trạng thái của máy tính về trạng thái trước đó. Tính năng này sẽ giúp khôi phục thiết bị của bạn đến ngày Bluetooth vẫn hoạt động bình thường.

Quá trình khôi phục này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính đến thời điểm khôi phục nên hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành. Các bước tiến hành gồm:

Bước 1. Để mở System Restore bạn cần nhập "system restore" vào ô tìm kiếm trong hộp thoại Start. Hoặc thao tác trên bàn phím bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ system restore ô tìm kiếm.

Bước 2. Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất, sau đó thử kết nối lại với các thiết bị bluetooth.

5. Lắp thiết bị USB Bluetooth Adapter

Phía trên là một số cách khắc phục lỗi laptop không nhận Bluetooth. tuy nhiên đối với những mẫu laptop không có kết nối Bluetooth thì có giải pháp gì? Một giải pháp nhanh để khắc phục lỗi Bluetooth sử dụng thiết bị USB Bluetooth adapter để kết nối bluetooth.

Thiết bị USB Bluetooth này rất nhỏ và dễ dàng cắm vào cổng USB tiêu chuẩn. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng thiết bị USB Bluetooth adapter đó là bạn cần Driver Talent để tải về và cài đặt trình điều khiển Bluetooth.

Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình.

6. Cài lại win

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên mà bluetooth trên laptop của bạn vẫn không kết nối được với các thiết bị ngoại vi thì hãy mang laptop đến các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín như: Thế giới di động, Laptop88, Tường Chí Lâm…. để nhờ kiểm tra và sửa chữa nhé bởi rất có thể máy của bạn đã bị lỗi Win rồi.

 

>>> Mọi thông tin chi tiết về lỗi Laptop không nhận Bluetooth, xin liên hệ trực tiếp: Fanpage Tường Chí Lâm Laptop hoặc ấn vào nút Messenger ở góc dưới bên phải này để được tư vấn hỗ trợ miễn phí! 

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đem máy qua các cơ sở của Tường Chí Lâm tại:

  1. số 153 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. số 35 ngõ 1194 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Viết bình luận của bạn