8 Chiêu thức Sửa lỗi Laptop không nhận tai nghe (Auto thành công)

Omni
Thứ Năm, 20/08/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Laptop không nhận tai nghe là một trong những vấn đề hay xảy ra trên các laptop và máy tính sử dụng Win 7, 8.1, 10. Tần suất xảy ra của lỗi này tuy không nhiều nhưng vẫn  gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như lỗi phần cứng, lỗi win, jack cắm bị hỏng… Tuy nhiên có những nguyên nhân chính và cách khắc phục chúng cũng khá đơn giản.

Tất cả những cách khắc phục sẽ được Banlaptop.vn tổng hợp trong phần dưới đây:

1. Khởi động lại Laptop

Khởi động lại máy tính phương án nghe tưởng đơn giản và không có tác dụng mấy tuy nhiên hiệu quả lại ngược lại khi máy tính được khởi động lại sẽ giúp đưa máy về trạng thái ổn định, phần nào có thể khắc phục vấn đề xung đột giữa các phần mềm,...

Và khi máy hoạt động trở lại bình thường, bạn hãy kết nối ngay tai nghe để test nhé.

2. Kiểm tra lại tai nghe xem có bị hỏng hay không?

Đôi khi nguyên nhân gây ra sự cố máy tính không nhận tai nghe lại đến từ việc do chân cắm tai nghe, jack kết nối tai nghe do lâu ngày không sử dụng bị bụi bẩn bán ra tình trạng kết nối kém hoặc không kết nối được.

Nếu có thể bạn hãy thử kết nối tai nghe với 1 chiếc laptop khác để xem tình trạng tương tự có tiếp diễn hay không để có được hướng xử lý phù hợp.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử với một chiếc laptop khác nhưng hiện tượng tương tự vẫn xảy ra thì đó là lỗi do tai nghe của bạn, bạn hãy thử vệ sinh lại đầu kết nối và thử lại nhé.

3. Kiểm Tra Thiết Lập Âm Thanh Laptop

Đôi khi laptop không nhận tai nghe do thiết lập âm thanh không đúng

Bước 1: Click phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống (góc dưới bên phải màn hình), sau đó chọn vào mục Volume Mixer.

Bước 2:  Hộp thoại mới hiện ra, tiếp đến kiểm tra ở tất cả các ô, có ô nào trong số các ô này đang được đặt ở chế độ mute hay không. Nếu có, bạn chỉ  cần bỏ chọn những phần này và thử lại tai nghe.

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra thêm các thiết lập trong mục Playback devices.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và click chọn vào mục Playback devices.

Bước 2: Trong hộp thoại Sound, các bạn click chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties.

Bước 3: Chuyển chế độ Use this device ở mục Device usage, tiếp đến nhấn OK, thoát ra ngoài và thử lại tai nghe.

4. Mở tiếng lại trong Tab trình duyệt Chrome hay Tại nút loa

Một số trường hợp khác cũng rất hay gặp phải dẫn đến laptop không nhận tai nghe đó là người dùng đang tắt tiếng trong Chrome và sử dụng nút tắt loa được trang bị trên bàn phím mà không để ý.

Bạn chỉ cần click chuột phải vào Tab đó và chọn Unmute/Mở tiếng

5. Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh cho laptop

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và ấn OK

Bước 2: Ở hộp thoại Device Manager, click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong hộp thoại mới hiện ra, bạn cần click chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

Bước 3: Sau khi tiến hành Uninstall device âm thanh cũ trên máy tính, các bạn tiến hành cài đặt lại Driver âm thanh. Để cài lại bạn cần nhấn chuột phải vào Audio Inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

6. Cập nhật Driver mới nhất

Các bước cài lại Driver mới nhất cho máy tính 

Bước 1: Tại giao diện Device Manager, các bạn nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers, nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Update Driver Software như hình dưới đây.

Bước 2: Hộp thoại cập nhật driver xuất hiện, tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động

Browse my computer for driver software: Duyệt trên máy tính nếu bạn đã tải về gói driver âm thanh.

7. Cài lại Win

Ngoài những nguyên nhân phía trên có thể việc xảy ra lỗi không kết nối được với thiết bị âm thanh là do Win của bạn đang bị lỗi hoặc đang bị virus tấn công, bạn nên đi cài lại win cho laptop của mình 

8. Đem Laptop đi sửa

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách khắc phục như trên mà máy tính vẫn xảy ra lỗi không thể kết nối được với thiết bị âm thanh thì khả năng cao là đã bị lỗi phần cứng Audio bên trong máy, bạn nên đem máy qua cửa hàng sửa máy tính gần nhất để sửa chữa

>>> Mọi thông tin chi tiết về lỗi Laptop không nhận tai nghe, xin liên hệ trực tiếp: Fanpage Tường Chí Lâm Laptop hoặc ấn vào nút Messenger ở góc dưới bên phải này để được tư vấn hỗ trợ miễn phí! 

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đem máy qua các cơ sở của Tường Chí Lâm tại:

  1. số 153 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  2. số 35 ngõ 1194 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Viết bình luận của bạn