Lâu lâu quay về vị trí cũ, SofM vào vai trò hỗ trợ khi đối đầu RNG và cái kết

Dũng Cypher
Chủ Nhật, 11/07/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Cách đây 4 năm, SofM từng ra mắt giải đấu LPL ở vai trò hỗ trợ. 4 năm sau, SofM lại quay về vị trí cũ khi đối đầu RNG (Royal Never Give Up).

Để đối đầu với đương kim vô địch của giải, ban huấn luyện Sunning đã thay đổi đội hình thi đấu ngay từ ván đấu đầu tiên. SofM thế vị trí hỗ trợ của ON. Trong khi đó, người chơi dự bị View được vào thi đấu trong phần rừng.

Trong phiên cấm chọn, SofM đã lấy cho mình Thresh để hỗ trợ cho con bài Jinx của Huanfeng. View lựa chọn Rumble để đi rừng. Angel cầm Sylas ở đường giữa. Trong khi đó, tuyển thủ đường trên số 1 của đội là Bin đã lấy cho mình Renekton.

Còn về phía các nhà đương kim vô địch RNG, Nautilus trong tay Ming ở vai trò hỗ trợ, GALA cầm Kalista. Người chơi đi rừng của RNG nắm trong tay vị tướng Diana. Cryin lấy cho mình Nocturne đi mid. Mundo trong tay Xiaohu ở đường trên.

Thay đổi về mặt vị trí và chiến thuật này đã nhanh chóng cho thấy sự bất hợp lý. Thông thường, các trận đấu của SN tại giải, nếu có thua, thì chỉ ở mức lép vế hơn. Thế nhưng, trong trận đấu lần này, đội hình SN “toang toàn tập”.

Ngay từ phút thứ 2, “cai ngục xiềng xích” Thresh của SofM đã phải nằm xuống, mang đến chiến công đầu cho Royal Never Give Up.

Trong khi đó, tuyển thủ View đã rất cố gắng tạo áp lực ở các đường, đặc biệt là phần đường trên. Thế nhưng, việc lâu ngày không được thi đấu chính thức đã khiến những pha gank của View không thật sự đạt hiệu quả.

Ngay từ phút thứ 10, SN đã mất trụ một đường dưới. Và chỉ 5 phút sau, “bầy sư tử” mất thêm trụ một đường trên. 

Sau khi ăn được Baron ở phút thứ 23, đội hình RNG nhanh chóng tràn vào phần nhà SN để kết thúc ván đấu. Sau hơn 27 phút thi đấu, RNG đã giành chiến thắng ở ván đấu đầu tiên. Mang lại cho cả đội tâm lý thoải mái cho ván đấu sau.

Còn Sofm, ngoài những pha “án tử” đi lên bảng đếm số thì cũng có được KDA 0/3/0. Tức là trong toàn bộ các pha giao tranh của đội, SofM gần như không đóng góp được bất kỳ hỗ trợ nào cả.

Thật may khi sang tới ván 2, SN đã có sự thay đổi nhân sự. SofM quay về lãnh thổ rừng quen thuộc của mình. ON vào thi đấu hỗ trợ. Ván thi đấu thứ 2 cũng cho thấy sự bùng nổ của tuyển thủ đường trên, Bin. 

Vị tướng Gwen trong tay Bin đã một mình cân hết cả đội RNG. Đặc biệt là tình huống giao tranh ở phần sông trước hang Baron. Gwen của Bin đã lấy ngay một cú Quadra Kill, quét sạch toàn bộ đội tuyển RNG.

Sunning giành chiến thắng ở ván 2 và cân bằng tỉ số hòa 1-1, buộc hai đội phải bước sang ván 3 quyết định.

Trong ván thi đấu thứ 3, SofM tiếp tục cầm vị tướng Xin Zhao để đi rừng. Thế nhưng, bên RNG đã lấy ngay Gwen cho người đi đường trên của họ. Bin chuyển sang chọn Jayce. Một lựa chọn có thể nói là khôn ngoan khi đối đầu với Gwen trong thời điểm này.

Những phút đầu tiên của trận đấu, Jayce của Bin có phần lép vế trước Gwen của Xiaohu. Thế nhưng nhờ những pha gank của SofM và cả Angel, Bin đã nhanh chóng chiếm được ưu thế.

Ván thi đấu thứ 3 cũng cho thấy tầm quan trọng của ON trong vai trò hỗ trợ. Leona trong tay anh là một điều gì đó rất khác. ON luôn có mặt kịp thời ở mọi điểm giao tranh nóng, bọc lót tốt các vị trí quan trọng của đội.

Thế nhưng, RNG cũng không vừa. Những pha ăn miếng trả miếng của cả hai đội liên tục xảy ra. Sau hơn 50 phút thi đấu, SN giành chiến thắng và thắng chung cuộc 2-1. 

Đây là chiến thắng thứ 3 của Sunning trong số 7 trận đã thi đấu. Hy vọng SofM sẽ ở nguyên trong rừng và chỉ xuất hiện ở đường khi gank hoặc khi giữ lính, đẩy trụ thôi.
 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn