Nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên

Dinh gắt
Thứ Năm, 26/12/2019

MỤC LỤC [Ẩn]

Nếu như bạn đã bấm nút nguồn mà quạt vẫn quay nhưng màn hình laptop vẫn không lên hoặc là không có hoạt động gì xảy ra thì chắc chắn máy của bạn đã bị lỗi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những nguyên nhân khiến cho màn hình laptop không lên.

Có hai trường hợp lỗi màn hình laptop không lên đó là:

  • Trường hợp quạt gió không quay
  • Trường hợp quạt có quay nhưng màn hình không lên.

Lỗi màn hình laptop không lên trong trường hợp quạt không quay.

1. Lỗi do sạc Adapter Laptop

Sạc laptop bị hỏng cũng là vấn đề khiến cho lỗi màn hình laptop không lên. Về cơ bản, nếu như cục sạc laptop bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng sẽ bị mất. Để kiểm tra xem cục sạc của bạn có bị hỏng hay không thì bạn hãy lấy một cục sạc khác cùng hãng đó và cắm thử vào laptop của bạn. 

2. Lỗi pin Laptop 

Sau khi kiểm tra sạc và thấy sạc của bạn hoàn toàn bình thường thì rất có thể vấn đề màn hình laptop không lên nằm ở pin laptop. Trong trường hợp này bạn hãy tháo pin của laptop ra sau đó cắm sạc vào, nếu như máy vẫn bật lên được và hoạt động bình thường thì lỗi ở đây chính là do pin của máy bạn.

3. Lỗi mainboard Laptop

Trường hợp nặng hơn đó là có thể laptop của bạn đã bị hỏng mainboard nên mới xảy ra tình trạng lỗi màn hình không lên. Để có thể biết chính xác đây có phải là nguyên nhân hay không thì bạn phải mang máy ra cửa hàng bảo hành chính hãng để được những người có chuyên môn kiểm tra.

 

Lỗi màn hình laptop không lên trong trường hợp quạt vẫn quay.

1. Lỗi cao áp màn hình bị hỏng

Nếu như laptop của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng mà màn hình lại không lên, thì rất có khả năng là do cao áp màn hình laptop của bạn đã bị hỏng nên gây ra tình trạng này. Để biết được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi này bạn nên cắm laptop của mình vào một cái màn hình LCD để kiểm tra.

2. Lỗi do RAM laptop

Lỗi màn hình laptop không lên cũng rất có thể là do RAM máy của bạn. Việc RAM laptop bị lỏng hay bị cắm sai đều sẽ dẫn đến laptop khi khởi động nhưng không lên màn hình. Trong trường hợp này thì bạn nên lấy Ram ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ và cắm RAM lại vào đúng vị trí của nó, cuối cùng là khởi động lại laptop.

Nếu như màn hình vẫn không lên thì rất có thể RAM của bạn đã có vấn đề. Để kiểm tra bạn hãy thay thử một thanh RAM khác vào laptop của mình, lúc này nếu như laptop của bạn hoạt động bình thường thì đã đến lúc bạn nên đi thay một thanh Ram khác cho máy của mình.

3. Lỗi do card màn hình

Có nhiều khả năng lỗi card màn hình cũng là vấn đề gây ra tình trạng màn hình laptop không lên. Điều khó khăn ở đây là lỗi này bạn không thể tự kiểm tra được. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đem laptop của mình ra các tiệm sửa chữa uy tín để những người có chuyên môn kiểm tra đồng thời tìm ra cách xử lý phù hợp nhất.

 

 

 Tags:
Viết bình luận của bạn