Những ổ cứng SSD 1TB xịn xò hiện nay

Anh Tích
Thứ Bảy, 28/12/2019

MỤC LỤC [Ẩn]

SSD Solid-State Drive là ổ đĩa thể rắn, dùng để lưu trữ dữ liệu và chứa hệ điều hành cho máy tính laptop. SSD sử dụng công nghệ chip nhớ flash để lưu trữ.

Ổ cứng thông thường được sử dụng phổ biến trước đây là ổ HDD. Ổ đĩa dạng này cấu tạo bởi nhiều phiến đĩa được phủ một lớp từ. HDD hoạt động theo cơ chế xoay các phiến đĩa khi truy xuất thông tin nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc có độ trễ trong việc truy xuất dữ liệu và sau 1 thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng phân mảnh ổ cứng.

Với công nghệ chip nhớ của mình, ổ cứng SSD sẽ không có hiện tượng trễ và cho khả năng truy xuất dữ liệu ngay lập tức.

Tóm lại nhờ công nghệ sản xuất vượt trội, ổ cứng SSD ăn đứt tiền bối HDD của mình về tốc độ, mức độ an toàn dữ liệu, tiếng ồn khi hoạt động, kích thước kiểu dáng và các tính năng khác.

Do tính ưu việt của mình, SSD thường có giá thành đắt hơn ổ cứng HDD nhiều, với cùng mức dung lượng lưu trữ. Dung lượng lưu trữ của SSD cũng khiêm tốn hơn HDD rất nhiều, ổ cứng SSD có dung lượng từ 1TB trở lên cũng khá hiếm và cũng ít nhà sản xuất đủ khả năng để chế tạo

Dưới đây là những dòng ổ cứng SSD 1T tiêu biểu có chất lượng tốt nhất hiện nay đó là

1. Ổ cứng SSD 1TB Western Digital

Ổ cứng SSD dung lượng từ 1TB trở lên thuộc dòng Blue và Black của Western. Ổ cứng SSD Blue được tối ưu hóa để xử lý các tác vụ đa nhiệm và đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên.

Ổ SSD WD Blue cung cấp tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt lên đến 545 MB/s và 525 MB/s

Gần đây Western đã phát triển dòng ổ cứng dùng chip nhớ 3D TLC NAND với vi điều khiển SATA đem lại hiệu năng công việc cao hơn so với phiên bản TLC NAND trước đây.

Công nghệ 3D NAND thế hệ mới giúp nâng dung lượng ổ cứng SSD lên 1TB, cho khả năng tiết kiệm năng lượng và khởi động máy và truy xuất dữ liệu cực nhanh, từ đó nâng cao năng suất làm việc của bạn.

Tốc độ đọc lên đến 560MB/s và tốc độ ghi liên tục lên đến 530MB/s đem lại khả năng xử lý công việc nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Ổ cứng này được thiết kế Tương thích hoàn hảo với nhiều dòng thiết bị PC, laptop, kể cả các dòng notebook siêu mỏng ultra slim.

Ngoài ra ổ cứng WD Blue 3D NAND còn có phần mềm hỗ trợ WD SSD Dashboard miễn phí. Phần mềm giúp bạn theo dõi dung lượng và nhiệt độ ổ cứng và các thuộc tính SMART của SSD.

Một phần mềm đi kèm khác là Acronis True Image giúp bạn sao lưu backup ổ đĩa và hệ điều hành, các ứng dụng, cài đặt và các dữ liệu khác.

Các bạn có thể tham khảo và mua ổ cứng SSD Western Digital Blue 1TB từ:

  • Tiki
  • Lazada

Ổ cứng SSD WD 1TB tại TCL được bán với giá 3.350.000đ. Khi mua hàng bạn sẽ được tư vấn tận tình, được hỗ trợ cài win và các phần mềm khác theo yêu cầu

2. Ổ cứng SSD 1TB Samsung

SSD 1TB Samsung 860 QVO

Ổ cứng SSD tối ưu cả về chất lượng và giá trị

Với dung lượng truy cập lên tới 1TB, SSD 860 QVO cung cấp cho bạn không gian lưu trữ lớn, với hiệu suất và độ tin cậy cao và các giá trị đặc biệt khác. Bước đột phá được tạo nên bởi công nghệ flash MLC NAND 4 bit mới nhất của Samsung.

Tốc độ được cải tiến

Tốc độ đọc lên tới 550 MB/s và tốc độ ghi 520 MB/s mang lại trải nghiệm của một máy tính mới với khả năng khởi động, tắt máy nhanh, chuyển dữ liệu và load ứng dụng siêu mượt.

Tính năng TurboWrite thông minh tăng tốc độ ghi và duy trì hiệu suất cao trong thời gian dài với bộ đệm biến lớn hơn.

Độ tin cậy cao

Chắc chắn 860 QVO sẽ là sự thay thế đáng tin cậy của bạn cho bộ lưu trữ cũ, được xây dựng bằng công nghệ Samsung V-NAND và được bảo hành lên tới 3 năm hoặc 1.440 TBW dữ liệu ghi.

Tương thích thông minh

Máy tính vận hành nhanh hơn và mượt mà hơn sẽ giúp nâng cao năng suất công việc của bạn. Thuật toán ECC được tinh chỉnh và bộ điều khiển MJX mới tạo ra tốc độ cao hơn và hàng đợi TRIM được cải tiến giúp tăng khả năng tương thích với Linux.

Trải nghiệm hiệu suất cao

Dung lượng lớn cộng tốc độ nhanh quả thực rất đáng đống tiền bát gạo, giúp bạn có trải nghiệm máy tính tuyệt vời.

Ổ cứng mạnh mẽ này sẽ giúp bạn load khối lượng công việc lớn từ chạy hệ điều hành đến các ứng dụng nặng

Tích hợp Samsung Magician

Ổ cứng SSD cao cấp tiên tiến là vậy nhưng việc quản lý lại vô cùng đơn giản với phần mềm Samsung Magician

Đây là một bộ công cụ thân thiện với người dùng, giúp cập nhật ổ SSD của bạn, theo dõi tình trạng sức khỏe và tốc độ của ổ đĩa, và thậm chí còn giúp tối ưu hiệu suất vận hành.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu ổ cứng SSD 1TB Samsung khác:

SSD 1TB Samsung 850 EVO

 

 

Viết bình luận của bạn