6 ưu điểm tuyệt vời mà ổ cứng SSD đem đến sẽ khiến bạn bất ngờ?

Omni
Thứ Bảy, 14/03/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Ổ cứng là một bộ phận không thể thiếu cho máy tính (PC) cũng như laptop, chúng có nhiệm vụ lưu trữ bảo mật thông tin, dữ liệu cũng như hỗ trợ trong việc sử dụng các hệ điều hành. Hiện nay ổ cứng được chia ra làm hai loại: Ổ cứng thể rắn (SSD) và ổ cứng HDD truyền thống. Với những lợi thế riêng của mình sau khi khắc phục những nhược điểm từ ổ cứng HDD truyền thống, ổ cứng SSD đang là sự lựa chọn của người sử dụng có nhu cầu nâng cấp máy. Vậy hãy tìm hiểu xem ổ cứng SSD có tác dụng gì? và bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp với những tác dụng mà ổ cứng SSD đem lại sau khi nâng cấp. 

1. Các trường hợp nên sử dụng ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD phù hợp với tất cả các đối tượng sử dụng PC hay Laptop, đặc biệt với những người có nhu cầu sử dụng nhiều dữ liệu và nhu cầu sử dụng làm việc với PC/laptop cao. 

2. SSD có tác dụng làm tăng tốc độ đọc/ ghi cao

Đây có thể coi là ưu điểm tuyệt đối nếu so sánh với ổ HDD nhờ việc ghi chép dữ liệu lên con chip nhớ giúp cho tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD tăng nhanh hơn rất nhiều; sau khi nâng cấp ổ SSD, bạn sẽ chỉ mất vài giây để khởi động máy, thay vì mất một vài phút như trước đây khi sử dụng ổ cứng HDD. 

- Tốc độ đọc/ghi dữ liệu, truy xuất các tác vụ cải thiện rõ
- Khởi chạy các ứng dụng trở lên nhanh chóng, 
- Mọi tính năng, phản hồi không có độ trễ. 
- Mọi thao tác đều được đáp ứng một cách nhanh chóng, tạo cảm giác thoải mái và sử dụng hiệu quả hơn. 

3. SSD sở hữu độ bền và khả năng chống sốc cực cao. 

Ổ cứng SSD có độ bền cao do cấu tạo vật lý là các con chip nhớ được gắn chắc chắn trên các bo mạch điện tử thay vì sử dụng đĩa từ quay và hoạt động liên tục như ổ cứng HDD dễ gây ra sự thiếu ổn định, dễ bị sốc. 

4. Không gây tiếng ồn, không bị tỏa nhiệt nhiều

Khi sử dụng ổ cứng HDD, chúng ta sẽ dễ nghe thấy tiếng ồn của máy khi làm việc ở những nơi yên tĩnh; với độ tỏa nhiệt cao của nó, nếu sử dụng lâu sẽ làm cho máy trở lên nóng hơn, về lâu về dài có thể gây khô dầu làm cứng bản lề, tróc sơn, vỡ vỏ laptop,... Còn với ổ cứng SSD thì tiếng ồn hay nhiệt độ tỏa ra sẽ còn là vấn đề nữa. 

5. Khả năng tiết kiệm điện năng của ổ cứng SSD 

Các chip nhớ trên ổ SSD hoạt động sẽ tốn ít năng lượng điện hơn nhiều so với các phiến đĩa quay liên tục của ổ cứng HDD. Lựa chọn ổ SSD có thể coi là một cách giúp cho laptop của bạn không bị hao pin nhanh, kéo dài thời gian sử dụng cũng như tăng tuổi thọ laptop của bạn. 

6. An toàn bảo mật

Nếu bạn vô tình làm laptop bị rơi, hay va đập mạnh thì với ổ HDD truyền thống thì rất dễ các phiến đĩa bị hỏng, dữ liệu của bạn bị mất trắng. Còn với ổ cứng SSD thì với những con chip nhớ cùng khả năng chống sốc của nó, các dữ liệu của bạn sẽ nhanh chóng được lưu lại trong ổ cứng SSD; nếu laptop của bạn có bị hỏng thì tất cả dữ liệu vẫn còn được lưu trữ trong ổ SSD. Đó có thể coi là một trong những sự lựa chọn an toàn cho các dữ liệu bảo mật của bạn. 

Với những ưu điểm tuyệt đối mà ổ cứng SSD đem lại như mình nêu ở trên. Chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ổ cứng SSD có tác dụng gì?” rồi phải không. Để tìm hiểu thêm cũng như tìm mua các dòng sản phẩm ổ cứng SSD. Các bạn có thể truy cập: banlaptop.vn để xem thêm hoặc qua trung tâm Tường Chí Lâm laptop - 153 Lê Thanh Nghị để được các nhân viên hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, thay thế ổ cứng SSD nhé. 


Tại Tường Chí Lâm Laptop - 153 Lê Thanh Nghị luôn cung cấp, hỗ trợ lắp đặt những linh kiện, ổ cứng SSD cho PC/Laptop chính hãng, mới nhất, giá rẻ nhất thị trường. Với các dòng Laptop Asus, Lenovo, Dell, Acer, HP,...  Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, lắp đặt linh kiện, ổ cứng SSD cho các dòng máy Asus, HP, Dell, Lenovo, Acer,... Tường Chí Lâm laptop chính là điểm chăm sóc lý tưởng dành cho Laptop của các bạn.

 

Viết bình luận của bạn