Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu?
Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? 

Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? 

Charlie 0 Bình luận 16/01/2020

NỘI DUNG [Ẩn]

Dù là một khái niệm hoàn toàn quen thuộc với dân máy tính, song Cell pin là gì? Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? Lại là câu hỏi khá mới mẻ của những người mới sử dụng laptop.

Chính vì thế, trong bài viết này Banlaptop.vn sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi được nhiều người sử dụng máy tính quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cell pin laptop là gì?

Hiểu một cách đơn giản, cell pin laptop chính là một cục pin nhỏ hay còn gọi là li-ion được ghép thành với nhau.

Thông thường, mỗi cục cell pin sẽ có dung lượng từ 2200mAh đến 2600mAh, đường kính 18mm, chiều cao 65mm và điện thế là 3,6 – 3,7V.
Cell pin của laptop thường có những loại sau:

- 2 Cell, 3 Cell, 4 Cell, 6 Cell: là những loại pin liền, tích hợp trực tiếp vào laptop.

- 9 Cell, 12 Cell: là những loại pin rời, nằm ở bên ngoài laptop.

Dù là loại cell pin nào đi chăng nữa, pin là một phần không thể thiếu với laptop, máy tính. Sau một thời gian sử dụng, pin sẽ bị chai. Chính vì thế, chủ động tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc pin laptop 3 cell dùng được bao lâu là cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến hoạt động của laptop.
Laptop 3 cell pin

Laptop 3 cell pin dùng được bao lâu?

Đầu tiên để trả lời chính xác câu hỏi “Laptop 3 cell pin dùng được bao lâu” chúng ta cần kiểm tra thông số cell pin trước.

Cụ thể, với 3 cell pin sẽ có thông số về Vol là 10.8 – 11.1 vol và 1800 – 2600 mAh.

Xét trên cùng một cấu hình của laptop và kiểu dáng, thông thường cell pin càng cao sẽ sử dụng được lâu hơn.

Nếu trong điều kiện sử dụng pin chủ yếu 75% là màn hình, nghe nhạc, lướt mạng, kết nối wifi, chạy các ứng dụng có dung lượng trung bình thì thời lượng sử dụng pin laptop 3 cell sẽ là 2 tiếng, 4 cell – 6 cell sẽ dao động từ 2- 3 tiếng.

Tuy nhiên laptop 3 cell pin dùng trong bao lâu còn phụ thuộc vào chất lượng pin, thương hiệu sản xuất. Mỗi thương hiệu có những điểm mạnh, điểm yếu cũng như việc áp dụng công nghệ sản xuất pin, các linh kiện laptop riêng.

Cùng một cấu hình máy, laptop 3 cell pin sẽ hoạt động được trong khoảng 2 - 3 tiếng 

Có nên thay cell pin mới cho laptop không?

Ngoài câu hỏi Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? Có nên thay cell pin mới cho laptop cũng là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay.

Thực chất việc thay cell pin mới cho laptop chính là cách để loại bỏ đi những cell bị hỏng. Qua đó sẽ giúp laptop hoạt động ổn định, không gây ra những tình trạng pin bị phồng hay quá nóng.

Vậy có nên thay cell pin mới cho laptop không? Hầu hết những trường hợp thay cell pin mới cho laptop sẽ không còn được như ban đầu. Bởi, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng pin có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc, không thể đảm bảo chất lượng bằng hàng chính hãng được.

Thay vì thay cell pin cũ hay mua pin mới cho laptop để đảm bảo chất lượng chính hãng

Ngoài ra, mỗi viên pin của laptop đều được lắp gắn khít với nhau. Khi tháo rời pin để thay thế cell mới vào nếu không khéo léo sẽ khiến các bộ phận không ăn khớp với nhau.

Để đảm bảo laptop của bạn luôn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, cách tốt nhất bạn nên mua pin mới tại những cửa hàng phân phối chính hãng. Bởi, nếu thay cell pin cho laptop sẽ tồn tại nhiều rủi ro trong quá trình lắp đặt.

Hy vọng rằng trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu. Để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc hãy đến Tường Chí Lâm tại số 153 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi theo số điện thoại: 0911390666, chắc chắn bạn sẽ tìm được những sản phẩm về laptop, pin sạc, phụ kiện máy tính… chất lượng nhất!

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: