Cách kiểm tra tuổi thọ của pin laptop. Chai như nào thì nên thay?

Anh Tích
Thứ Ba, 17/03/2020

Pin laptop cũng giống như các linh kiện bộ phận của các thiết bị điện tử khác - đều có hạn sử dụng của mình. Trong một thời gian dài sử dụng laptop, dần dà bạn sẽ dần thấy rằng chiếc pin laptop của mình không còn duy trì được mức lưu trữ điện năng lâu như lúc ban đầu mới mua nữa. Và đó có thể coi là dấu hiệu ban đầu hiện tượng pin laptop của bạn đang dần chai. Câu hỏi được đặt ra ở đây là pin laptop chai bao nhiêu thì nên thay? 
Hãy cùng Tường Chí Lâm giải đáp câu hỏi đó sẽ được trả lời như nào nhé!

Trên thực tế, việc để nhận biết pin laptop chai bao nhiêu thì nên thay tùy thường tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng laptop của mọi người. 

- Với những người thường xuyên dùng laptop ngoài trời, linh động làm việc, di chuyển nhiều nơi thì họ cần một cục pin đủ để cung cấp cho họ thời gian làm việc liên tục nhiều giờ. Cho nên có thể nhận thấy khi pin laptop của họ chỉ đáp ứng được một nửa số thời gian, thậm chỉ chỉ là 1-2 tiếng đồng hồ thì họ sẽ đầu tư thay ngay một cục pin laptop mới sao cho chiếc laptop vẫn tiếp tục đáp ứng được nhu cầu làm việc của họ. 

- Còn đối với những người sử dụng thường xuyên trong nhà, văn phòng, nơi luôn luôn đáp ứng được nguồn điện thì họ không cần phải thay một cục pin mới, trừ khi nếu pin bị chai phồng quá to, ảnh hưởng đến laptop. Vì họ chỉ cần một cục pin lưu lượng trong một khoảng thời gian ngắn để kịp lưu trữ giữ liệu, thông tin cần thiết nếu chẳng may đang sử dụng mà bị cúp điện đột ngột. 

Việc chúng ta cần phải liên tục kiểm tra xem độ chai pin là điều hết sức cần thiết, vì từ đó thì tùy theo mục đích riêng của mỗi người, chúng ta có thể biết được là nên thay khi nào. Nếu như mục đích làm việc linh động những nơi không có nguồn điện thì khoảng 50% pin chai, các bạn nên thay. Còn nếu như là làm việc văn phòng thì 70% mới cần phải thay. 

Lưu ý: Với việc thay pin, các bạn tuyệt đối không được để độ chai pin lên cao quá, vì nguy hiểm cháy nổ có thể ập tới bất cứ lúc nào mà ta không thể biết được. 

Hiện nay có hai phần mềm phổ biến kiểm tra chính xác độ chai pin laptop, được nhiều người sử dụng là: Everest và Battery Care. 

1. Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop Everest

Đối với nhiều người sử dụng laptop hay dân chuyên về sửa chữa laptop, chắc hẳn chúng ta sẽ không còn xa lạ gì về phần mềm Everest. Everest không chỉ là một phần mềm xem tên, cũng như kiểm tra thông tin thiết bị phần cứng laptop. Mà nó còn cho ta biết được phần cứng trong laptop có hoạt động tốt và ổn định không. Và việc kiểm tra độ chai Pin laptop cũng là một trong các chức năng chủ yếu của Everest được nhiều người sử dụng quan tâm. trong khi chạy phần mềm để kiểm tra, mục Wear Level trong kết quả hiển thị mà bạn thấy sẽ chính là độ chai của pin. Nếu như Wear Level là 0%  thì xin chúc mừng bạn, điều đó chứng tỏ rằng pin laptop của bạn vẫn còn hoạt động rất tốt.

2. Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop Battery Care:

Là một phần mềm kiểm tra pin laptop rất hữu ích, cho phép người dùng kiểm tra pin laptop hiện dùng có là pin chính hãng hay không chính hãng cũng như kiểm tra độ chai của pin. Ngoài ra, phần mềm còn cho chúng ta biết thời gian sạc pin cũng như thời gian sử dụng pin của mình. Thêm vào đó, nó còn cho phép chúng ta xác định được nhiệt độ của CPU, ổ cứng,...

Sau bạn tải về và cài đặt thành công, bạn mở phần mềm Battery Care ra:
Tại Tab Detailed Information sẽ hiển thị tình trạng hiện nay của pin, các thông số của pin.
Mục Wear Level chính là phần bạn cần quan tâm. Đó là phần phản ánh chính độ chai của pin laptop của bạn 
Nếu như Wear Level phản ánh pin của bạn
0% thì xin chúc mừng, pin laptop vẫn còn hoạt động rất tốt
Dưới 50% thì báo hiệu rằng pin laptop của bạn đã bị chai nhưng vẫn sử dụng được
Từ 50% trở lên thì bạn bắt đầu nên tính đến chuyện thay một chiếc pin laptop mới được rồi đấy. 

Vậy thay pin laptop ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng đại lý phân phối pin laptop. Tuy nhiên, để biết về độ chất lượng tốt hay độ bảo hành lâu dài hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi. 
Bật mí cho bạn, ở Hà Nội hiện tại có Tường Chí Lâm laptop - 153 Lê Thanh Nghị được biết đến xuất thân là doanh nghiệp phân phối linh kiện,pin laptop Asus, Lenovo, Dell, HP, Macbook,... lớn nhất miền Bắc. Cam kết giá rẻ nhất thị trường, lắp đặt thay thế pin laptop chính hãng, bảo hành lâu dài. Đến với Tường Chí Lâm, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, tư vấn lắp đặt thay thế pin laptop Asus, Dell, Lenovo, HP, Macbook từ khâu kiểm tra máy xem nên sử dụng loại pin nào đến vệ sinh máy, phun keo tản nhiệt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sửa chữa, lắp đặt, thay thế linh kiện, pin laptop, Tường Chí Lâm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn

 

Mọi thông tin có thể truy cập vào website: banlaptop.vn hoặc qua cửa hàng Tường Chí Lâm laptop - 153 Lê Thanh Nghị.
 

 Tags:
Viết bình luận của bạn