Cách quay màn hình laptop trên windows 10

Dinh gắt
Thứ Sáu, 27/12/2019

Bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên màn hình laptop dưới dạng cái video nhanh chóng, hiệu quả mà không cần tới sự giúp đỡ của các phần mềm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách để quay màn hình laptop, pc bằng công cụ Game Bar được tích hợp sẵn trên nền tảng của windows 10.

Trên hệ điều hành của Windows 10, Microsoft đã để ý hơn đến nhu cầu của các game thủ khi tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh và quay video trên máy tình bằng Game Bar đối với Windows 10. Công cụ này không hề thua kém các phần mềm bên thứ 3 chút nào, hơn nữa nó còn được hỗ trợ bởi Xbox nên tính cộng đồng rất cao.

Kích hoạt và sử dụng Game Bar để quay màn hình laptop windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + G” bạn sẽ thấy hiện lên một cửa sổ, sau đó bạn nhấp chuột vào “ Yes, this is a game”.

 

Chức năng của từng mục như sau:

Mục số 1: Mục này kết nối với Xbox bằng việc sử dụng tài khoản Microsoft của bạn. Giúp bạn tùy chỉnh các thông số cũng như các phím tắt, giúp chia sẻ video lên Xbox.

Mục số 2: Cho phép bạn chụp màn hình nhanh bằng phím tắt “Windows + Alt + Prtsc" (có thể chỉnh sửa lại).

Mục số 3: Tính năng Record that: Cho phép bạn ghi lại video ngay lập tức. Tính năng này sử dụng khi tính năng Record đang ở chế độ pause.

Mục số 4: Start Recording: Cho phép bạn quay màn hình game trên Windows 10, bằng cách sử dụng phím tắt Windows + Alt + R (có thể chỉnh sửa).

Mục số 5: Đây là phần Settings và cài đặt.

Bước 2: 

Giao diện công cụ Game Bar hiện lên. Nếu bạn muốn truy cập vào phần Settings, sẽ hiện lên các mục. Tại mục General cho phép bạn tùy chỉnh độ dài đoạn video, hay chế độ ghi khi đang chạy nền với Background Recording. Tuy nhiên, đối với trạng thái này thì bạn sẽ không được phép quay nhiều. Nếu như bạn muốn quay màn hình nhanh thì bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng ghi hình tròn màu đỏ.

Bước 3:

Tại mục Shortcuts chúng ta được quyền chỉnh sửa các phím tắt. Bạn có thể cài đặt ở trong Xbox cũng được.

Bước 4: 

Bấm tổ hợp “Windows + Alt + R”: Nếu như bạn muốn quay phim màn hình game. Lúc này bạn có thể nhìn thấy hiện biểu tượng đang quay video ở màn hình bên phải. Khi muốn dừng thì bạn click vào nút “Stop” hình vuông để ngừng quay.

Trong mục Game DVR của Xbox, bạn sẽ nhìn thấy một chỗ ghi “Saving Captures”. Đây là nơi lưu trữ các ảnh chụp màn hình, các đoạn quay phim màn hình trên windows 10 bằng Game Bar.

Trên đây là cách quay màn hình laptop không cần phải sử dụng đến phần mềm bên thứ 3. Chúc các bạn thử nghiệm thành công.

 

 Tags:
Viết bình luận của bạn