Sạc Laptop Có Được Mang Lên Máy Bay Không?

Dũng Cypher
Chủ Nhật, 01/08/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Trái với nhiều loại hình phương tiện giao thông khác, hàng không thường có những quy định chặt chẽ dành cho hành khách khi đi lên máy bay. 

Một trong số đó là quy định về các thiết bị điện tử được phép và không được phép mang lên máy bay.

Rất nhiều người dùng laptop băn khoăn không biết sạc laptop có được mang lên máy bay không. Câu trả lời là Có.

Sạc Laptop Có Được Mang Lên Máy Bay Không?

Sạc laptop có được phép cất trong hành lý ký gửi, hành lý xách tay hoặc mang theo người. Mặc dù vậy, đa phần các hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách nên mang sạc laptop theo người hoặc để trong hành lý xách tay để tránh thất lạc, mất mát trong quá trình di chuyển.

Thậm chí, nhiều hãng máy bay còn tích hợp sẵn ổ điện ở ghế ngồi. Bạn có thể sạc luôn máy trong quá trình duy chuyển.

Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng laptop hay sạc laptop trong quá trình cất hạ cánh. Sau khi máy bay đã di chuyển ổn định, bạn có thể thoải mái sử dụng laptop và sạc.

Ngoài ra, còn một lưu ý nữa khi bạn mang sạc laptop theo bên mình qua cửa kiểm tra. Nếu được yêu cầu bạn có thể để sạc ra khay soi hành lý.

Lưu Ý Với Sạc Dự Phòng Laptop

Rất nhiều bạn thường mang sạc dự phòng laptop khi đi lên máy bay. 

Theo quy định mới nhất của Cục Hàng Không Việt Nam, Pin dự phòng chỉ được phép để trong hành lý xách tay hoặc mang theo người. Bạn sẽ không còn được phép để trong hành lý ký gửi như trước đây nữa.

Và cũng không phải mọi loại pin dự phòng đều được phép mang lên máy bay. Pin dự phòng phải đảm bảo các tiêu chí sau: dung lượng vào khoảng 10.000 mAh, hiệu điện thế 3,7 V và sản xuất trên công nghệ lithium ion, công suất vào khoảng 37 Wh.

Nếu pin của bạn vượt quá các tiêu chuẩn trên thì bạn sẽ buộc phải bỏ lại chúng ở cảng hàng không.

Như vậy, sạc laptop bình thường có được phép mang lên máy bay.

 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn