Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Hard Disk Sentinel

Dũng Cypher
Thứ Bảy, 12/06/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

1. Giới Thiệu Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel hay còn gọi là HDSentinel là một phần mềm giám sát và phân tích ổ cứng HDD và SSD. Công cụ này có thể chạy trên cả hệ điều hành Windows, Linux và DOS.

Nhiệm vụ của Hard Disk Sentinel là tìm kiếm, chẩn đoán và sửa chữa các sự cố xảy ra ở ổ đĩa cứng. Công cụ này cũng kiểm tra và báo cáo hiệu suất, tình trạng của SSD và HDD.

Hard Disk Sentinel gửi tới người dùng báo cáo hoàn chỉnh bằng văn bản về ổ cứng SSD và HDD và các kết nối gắn ngoài như USB hay ổ cứng gắn ngoài.

Chỉ với một phần mềm duy nhất, bạn có thể kiểm tra đĩa cứng bên trong, đĩa cứng ngoài, SSD, ổ đĩa lai (SSHD), đĩa trong mảng RAID và ổ lưu trữ gắn trong mạng (NAS).

Ngoài ra Hard Disk Sentinel phiên bản Pro còn phát hiện và hiển thị trạng thái và đo lường theo dữ liệu S.M.A.R.T. về ổ băng LTO và thẻ SD công nghiệp (micro) thích hợp cũng như các thiết bị eMMC

Một chỉ số khác mà Hard Disk Sentinel có thể đo được là tốc độ truyền của đĩa trong thời gian thực. Đây là cơ sở để xác định liệu ổ cứng có gặp vấn đề nào không.

HDSentinel là công cụ bảo vệ dữ liệu hoàn hảo cho người dùng. Phần mềm có hệ thống đánh giá sức khỏe ổ đĩa vô cùng nhạy bén. Do đó, nó có thể được sử dụng hiệu quả để ngăn ngừa tình trạng hỏng ổ cứng hoặc mất dữ liệu lưu trữ.

Phiên bản có trả phí còn có các tùy chọn sao lưu đĩa theo lịch trình và tự động khi máy có sự cố để ngăn ngừa tình trạng mất mát dữ liệu.

2. Yêu Cầu Cấu Hình

Giống như nhiều phần mềm hỗ trợ khác, HDSentinel không đòi hỏi quá cao về cấu hình. Máy bạn chỉ cần khoảng 40MB dung lượng ổ cứng để tải Hard Disk Sentinel.

Ngoài ra, phiên bản Professional sẽ yêu cầu bạn trả phí để sở hữu công cụ này.

3. Cách Cài Đặt

Bạn truy cập vào đường dẫn https://www.hdsentinel.com/download.php và tải về phiên bản phù hợp với mình nhất. 

Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn tiến hành giải nén tệp tin vừa tải về.

4. Hướng Dẫn Sử Dụng Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel được thiết kế để khởi động tự động với hệ thống và chạy ở chế độ nền, để theo dõi thông tin đĩa cứng (nhiệt độ, sức khỏe, hiệu suất, v.v.) và báo cáo bất kỳ loại sự cố nào càng sớm càng tốt.

Bạn cũng có thể mở phần mềm lên để sử dụng Hard Disk Sentinel.

Trong cửa sổ chính của nó, Hard Disk Sentinel đưa ra mô tả ngay lập tức về (các) vấn đề được tìm thấy và thanh Health hiển thị mức độ sức khỏe tổng thể (0-100%) của đĩa cứng / SSD, dựa trên các vấn đề được phát hiện.

Đối với đĩa trạng thái rắn (SSD), nếu không có vấn đề gì được báo cáo, tình trạng sức khỏe có thể chỉ ra tình trạng hao mòn chung của các ô nhớ.

Chỉ số càng thấp thì tình trạng ổ cứng càng tệ. Và nếu chỉ số dưới ngưỡng 15% thì bạn nên nâng cấp hoặc thay mới ổ cứng.

Hard Disk Sentinel hiển thị cả số liệu thống kê về sức khỏe, nhiệt độ, hiệu suất và tuổi thọ chung theo thời gian thực. 

Đồng thời phần mềm cho biết số lượng sự cố được tìm thấy với đĩa cứng HDD, SSD hoặc hệ thống lưu trữ nói chung.

 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn