Top 7 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay - Best HDD of 2019
Top 7 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay

Top 7 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay

Anh Tích 0 Bình luận 27/07/2019

NỘI DUNG [Ẩn]

Bên cạnh sự phát triển của ổ cứng SSD thì HDD vẫn có một vị thế nhất định đối với người dùng. Thực tế là, mặc dù SSD cung cấp hiệu suất nhanh hơn, nhưng ổ cứng HDD lại cung cấp nhiều không gian lưu trữ nhất với chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy chúng vẫn được hoan nghênh bởi những tín đồ công nghệ nhất là dân IT và Gamer.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 7 ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

 

1. Seagate 2TB 7200RPM FireCuda - Ổ cứng HDD có tổng thể tốt nhất

Mặc dù dung lượng ổ cứng liên tục được tăng lên mỗi năm, nhưng ổ đĩa SATA 2 inch 7200RPM FireCuda của Seagate cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn dành cho file nhạc, hình ảnh và video.  Với không gian đủ để lưu trữ đến 80 trò chơi có kích thước 25GB, Seagate thực hiện nhanh hơn gấp 5 lần so với các ổ đĩa máy tính để bàn 7200RPM truyền thống. 

Thiết kế 3.5 inch lý tưởng cho máy để bàn, máy chơi game, máy trạm bởi hiệu suất đáng tin cậy. Bên cạnh đó, một điểm cộng lớn dành cho dòng ổ cứng này chính là tiềm năng đọc và ghi tốc độ lớn hơn 200MB/s. Là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đang có nhu cầu sắm một ổ SATA dành cho mình.

 

2. WD Blue 4TB - ổ HDD có giá cả hợp lý nhất

Đối với những người có công việc liên quan nhiều đến các phần mềm chuyên sâu như: chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa cần không gian lưu trữ lớn hơn thì WD Blue 4TB chính là một lựa chọn hoàn hảo.  Ổ cứng này có đĩa 3.5 với dung lượng lưu trữ là 4TB. Hoạt động ở tốc độ 5400 vòng/ phút tiêu chuẩn; đủ nhanh để làm việc các tệp phương tiện mà không cần chờ ổ đĩa bắt kịp. 

Chức năng IntelliSeek của nó chính là một phần bổ sung tích cực giúp quản lý tốc độ ghi, mức tiêu thụ năng lượng và tiếng ồn,... để giữ mọi thứ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, WD Blue 4TB hoạt động với phần mềm Acroins True Image của WD giúp bạn dễ dàng sao lưu thiết bị để đảm bảo an toàn dữ liệu.

 

3. WD Black 6TB - HDD có tốc độ tốt nhất

Nếu bạn muốn sở hữu một ổ cứng có tốc độ cao thì WD Black 6TB sẽ khiến bạn hài lòng. Được thiết kế để tăng hiệu năng của máy tính, thích hợp cho các Designer và Gamer. Chưa bộ xử lý lõi kép tăng gấp đôi khả năng xử lý so với bộ xử lý lõi đơn tiêu chuẩn để có thể tối ưu hóa hiệu suất. 

Do đó, nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 218MB/ giây được duy trì và có kích thước bộ đệm đáng kể, lên đến 128MB DRAM. Kết hợp với công nghệ bộ đệm động của WD, giúp tối ưu tối đa các thuật toán bộ đệm trong thời gian sử dụng và ưu tiên bộ đệm giữa đọc và ghi. Đó chính là lý do khiến nó trở thành một trong những ổ cứng HDD tốt nhất trên thị trường.

 

4. Seagate 3TB 7200RPM BarraCuda - HDD tốt nhất dành cho máy để bàn

Được đánh giá là một ổ cứng tổng thể tốt nhất; Seagate 3TB 7200RPM BarraCuda là lựa chọn tốt dành cho máy tính để bàn của bạn. Cân bằng hoàn hảo giữa không gian lưu trữ, chất lượng và tốc độ. Có khả năng đọc và ghi dữ liệu ở tốc độ khoảng 210MB/s, BarraCuda vừa linh hoạt vừa đáng tin cậy. Dù là bạn sử dụng cho mục đích giải trí hay công việc, nó có thể lưu trữ khoảng 300.000 bài hát mà không cần lo hết dung lượng. 

Lý tưởng cho các loại máy để bàn. Ngoài ra, Seagate cung cấp thêm một mô hình 2.5 inch phù hợp hoàn hảo dành cho máy tính xách tay của bạn. Đây đúng là một sự pha trộn giữa tính linh hoạt và độ tin cậy cao khiến chúng trở nên phù hợp nhất cho bạn.

 

5. Seagate 2.5-BarraCuda - HDD hoàn hảo dành cho laptop

Seagate 2.5-BarraCuda phù hợp cho những ai đang muốn nâng hiệu suất và lưu trữ của máy tính xách tay lên cấp độ mới. Với tốc độ truyền dữ liệu 6GB/ giây, khả năng đọc và ghi tốc độ hơn 140-150MB/ giây. Ổ đĩa có cả 2 chiều cao 7mm và 15mm để phù hợp với máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, hiệu suất đọc và ghi được tối ưu hóa với công nghệ bộ đệm đa tầng, giúp tối ưu hóa luồng dữ liệu và cho phép các ứng dụng tải nhanh hơn. Nó hoạt động tốt với nhiều PC đa năng và máy tính để bàn siêu mỏng.

 

6. Seagate 6TB IronWolf Pro v11 - HDD tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Được thiết kế phù hợp dành cho các doanh nghiệp nhỏ Seagate 6TB IronWolf Pro v11 nhằm mục đích làm hài lòng người sử dụng bởi sự kết hợp giữa hiệu suất mạnh mẽ và khả năng bảo vệ dữ liệu. Được trang bị tốc độ trục chính 7200 vòng/phút, bộ nhớ cache là 256MB và tốc độ đọc ghi tối đa là 214MB/ giây. IronWolf có sẵn các kích thước từ 1TB đến 12TB dung lượng lưu trữ. 

Đặc biệt, Seagate thiết lập mức đánh giá người dùng 300TB mỗi năm với xếp hạng tải lên và xuống 600.000 chu kỳ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt ở các lĩnh vực khôi phục dữ liệu giúp bạn yên tâm hơn khi có sự cố hoặc mất dữ liệu bất ngờ. Để hỗ trợ giảm thiểu các lỗi dữ liệu tiềm ẩn, IronWolf Pro đạt tiêu chuẩn với các cảm biến rung xoay giúp duy trì hiệu suất cao cho dù nó nằm một mình trong vỏ NAS hay bên cạnh các ổ đĩa khác.

 

7. WD Black 4TB - HDD có hiệu suất cao nhất

Được đánh giá là một trong những ổ cứng nhanh nhất hiện có, WD Black của Western Digital được chế tạo để tăng hiệu quả của bất kỳ loại máy tính nào. Cho dù bạn sử dụng với mục đích giải trí hay công việc, bộ xử lý lõi kép của Black đẩy hiệu suất của nó vượt xa giới hạn hơn.

 

WD Black ban đầu nhỏ như một mô hình lưu trữ 250GB và có dung lượng lên tới 6TB. Với tốc độ tối đa, người dùng chọn tùy chọn lưu trữ 5TB và 6TB sẽ được nhận thêm 128MB DRAM bộ nhớ cache. Giúp cải thiện hoạt động trong thời gian làm việc để có thể đạt tốc độ đọc/ ghi tối đa lên tới 218 MB/ giây. Bộ xử lý lõi kép còn tăng cường đáng kể hiệu năng, đặc biệt khi tải các trò chơi dung lượng lớn hoặc xáo trộn xung quanh các tệp đa phương tiện. Trong mọi trường hợp, nó đều cho thấy khả năng vượt trội hơn nhiều so với các ổ đĩa đơn lõi. Và hơn hết, cùng với công nghệ StableTrac giúp tăng độ tin cậy và ổn định tổng thể của dòng sản phẩm HDD Black này hơn hết.

 

Ổ cứng HDD tốt nhất cần có những đặc điểm gì?

 

Tốc độ: mặc dù ổ cứng HDD chậm hơn SSD, bạn vẫn có thể có được một loại ổ cứng với tốc độ đáng nể. Tốc độ trung bình của một ổ cứng máy tính để bàn là khoảng 7.200 vòng/phút, nhưng một số mẫu có hiệu suất cao hơn có thể chạy tới 10.000 vòng/phút

 

Hiệu năng: nếu bạn làm trong lĩnh vực như thiết kế, sáng tạo thì việc cần một máy tính có công suất mạnh mẽ rất quan trọng. Dung lượng ổ cứng đã tiếp tục được tăng lên trong những năm gần đây.

 

Thiết kế: vì các ổ cứng HDD có các bộ phận quay, chúng chỉ có thể rất nhỏ. Đối với máy tính để bàn, chúng thường có kích thước 3.5 inch và máy tính xách tay là 2.5 inch.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: