Top những ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay bạn cần biết

Anh Tích
Thứ Tư, 20/11/2019

MỤC LỤC [Ẩn]

Hiện nay, ổ cứng SSD với những ưu điểm vượt bậc thống trị, bạn không phải chịu đựng những ổ cứng HDD chậm chạp, cồng kềnh và dễ hỏng nữa. Tuy nhiên, có vô vàn loại ổ cứng SSD với chất lượng khác nhau trên thị trường hiện nay.

Tường Chí Lâm sẽ liệt kê ra Top 7 ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

top ổ cứng SSD tốt nhất

1. Samsung 970 Evo Plus - Ổ cứng SSD tốt nhất dành cho bạn

Vốn nổi tiếng với việc tạo ra những ổ SSD tốt nhất, vì vậy, khi ra mắt; dòng 970 Evo Plus của Samsung là một trong những dòng ổ cứng có hiệu suất và độ tin cậy vượt trội nhất. Các thử nghiệm cho thấy nó cung cấp tốc độ đọc và ghi lên tới 2.5GB/giây; với khả năng suy trì hoạt động tối đa 600 TB ghi trên ổ. Đây là một bản nâng cấp tuyệt vời dành cho những người cần thêm dung lượng hoặc tăng tốc độ lớn cho máy tính của họ. 

Samsung 970 Evo Plus - Ổ cứng SSD tốt nhất dành cho bạn

Ngoài ra, đi kèm loại ổ cứng này là công nghệ PCI Express (PCIe) và NVMe. Tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo cho các dòng ổ cứng hiệu năng cao. Nó cung cấp một tiêu chuẩn SSD mới nhất với độ linh hoạt và tốc độ được cải thiện đáng kể so với các dòng SSD cũ.

 

2. SSD WD Black SN750 - Ổ cứng SSD tốt dành cho game thủ

SSD WD Black SN750 - Ổ cứng SSD tốt dành cho game thủ

Wesstern Digital là một hãng nổi tiếng về tạo ra những ổ cứng tốt nhất trong vào năm trở lại đây. “Black” trong tên của loại ổ cứng này biểu thị cho việc lưu trữ hiệu năng cao. Được thiết kế ưu tiên vào tốc độ đọc và ghi nhanh. SSD NVMe này có tốc độ đọc ngẫu nhiên cực cao 412,5 MB / giây.

Cải tiến đáng kể nữa chính là chế độ chơi trò chơi mới. Khi chế độ này được kích hoạt, SN750 bị ngăn không cho vào chế độ năng lượng thấp, đảm bảo rằng nó có thể cung cấp năng lượng cực đại liên tục. Tất nhiên, sẽ có nhiều nhiệt sinh ra nhiều hơn kèm theo sự tăng sinh năng lượng. Bởi vậy, Western Digital cũng sẽ bán một phiên bản SN750 với tản nhiệt tích hợp. Giúp ngăn không cho ổ đĩa bị quá nóng khi được lắp đặt trong bo mạch chủ để bàn không có nhiệt riêng.

 

3. Adata XPG SX8200 Pro - Ổ cứng SSD toàn diện nhất

Adata XPG SX8200 Pro - Ổ cứng SSD toàn diện nhất

Trong khi một số ổ SSD tập trung vào tốc độ, số khác lại tập trung vào giá cả thì Adata XPG SX8200 Pro lại cân bằng được cả hai điều này. Với hiệu năng tuyệt vời 3,522 MB / giây đọc và 2,918 MB / giây ghi đạt được trong thử nghiệm tuần tự tiêu chuẩn CrystalDiskMark. Và trong thử nghiệm sao chép tệp nhỏ, nó đã quản lý tốc độ đọc trung bình là 413MB / giây và tốc độ ghi là 439MB / giây. Những con số rất ấn tượng đối với một ổ cứng SSD.

Ngoài ra, Adata còn hứa hẹn về độ bền ghi 320TBW mở rộng ổ 512GB và 640TB chomadel 1TB này. Nên bạn không cần phải lo lắng về độ tin cậy của nó.

 

4. Intel 750 SSD - Lưu trữ NVMe linh hoạt và tốc độ cao

Intel 750 SSD - Lưu trữ NVMe linh hoạt và tốc độ cao

Lợi thế của Intel 750 SSD chính là các tùy chọn cài đặt linh hoạt và tốc độ cao. Điều này làm cho loại ổ cứng này nhanh, trong các kịch bản lý tưởng có thể vượt quá tốc độ truyền 2GB/giây.

Một trong những ưu điểm nữa chính là sự lựa chọn giữa thẻ bổ trợ và các yếu tố hình thức 2.5inch, cho phép chọn một thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn nâng cấp của mình. 

 

5. Toshiba OCZ RD400 - SSD PCIe tốt nhất

Toshiba OCZ RD400 - SSD PCIe tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ổ cứng với thiết kế khôn ngoan và linh hoạt thì Toshiba OCZ RD400 chính là sự lựa chọn tốt mà bạn có thể xem xét. Chúng có 4 kích cỡ và 3 loại hình thức khác nhau: M.2, M.2 2280 và thẻ bổ trợ (AIC). Không phải tất cả các kích thước đều phù hợp với mọi máy tính, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm ổ đĩa 1TB nhanh, hãy đảm bảo bạn có chỗ trong máy tính của mình. 

 

6. HP S700 Pro - SSD bền nhất

HP S700 Pro - SSD bền nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD có thể tồn tại được qua nhiều máy tính khác nhau, thì HP S700 Pro chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuổi thọ của nó dài, cung cấp tới 2 triệu giờ sử dụng và lên tới 650TB. Là một trong những ổ cứng SSD bền nhất, ngay cả khi giao diện SATA có thể làm chậm mọi thứ một chút trong bộ phận đọc/ghi. Về mặt kỹ thuật này sẽ giúp nó tồn tại lâu hơn.

 

7. SSD Intel 760P Series - Ổ đĩa SSD khởi động nhanh nhất

SSD Intel 760P Series - Ổ đĩa SSD khởi động nhanh nhất

Ổ cứng này có hiệu năng ấn tượng, chỉ kém một chút so với Samsung 960 Evo, tốc độ của nó là 3.056MB/s đọc và 1.606MB/s ghi. Nhưng điểm nổi bật nhất ở dòng SSD Intel 760P Series chính là hiệu suất tuyệt vời. 

 

Trên đây là một số loại ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hiện nay có rất nhiều loại ổ cứng đang được cải tiến nâng cấp hơn. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với những mức giá phù hợp và khả năng tương thích với máy tính của mình. 


 

 

 

 

 

 Tags:
SSD
Viết bình luận của bạn